Sức hút của trang sức Vàng Hồng - UHA

Ngày: 13/09/2018 lúc 09:23AM

Sức Hút Của Trang Sức Vàng Hồng - UHA

Vàng hồng là một trong những nguyên liệu chế tác trang sức được các quý cô ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng UHA tìm hiểu về nguyên liệu trang sức đặc sắc này nhé!

Vàng hồng từ lâu đã quen thuộc và trở thành xu hướng thời trang mới được nhiều quý cô phương Tây ưa chuộng. Tại Việt Nam vàng hồng vẫn chưa được biết đến bởi chất liệu còn khá mới lạ và chưa được phổ biến về giá trị và chất lượng. Tuy nhiên với chất liệu mới lạ, màu sắc độc đáo, trang sức vàng hồng được dự đoán trở thành xu hướng trang sức mới trong năm 2018 – 2019. Hãy cùng UHA tìm hiểu về nguyên liệu thú vị này nhé!


Vàng hồng là gì?

Vàng hồng là hợp chất kim loại được pha trộn giữa vàng nguyên chất và đồng. Do đó, màu sắc của vàng thường ánh lên sắc hồng do bị đồng ảnh hưởng. Độ đậm nhạt của sắc hồng sẽ phụ thuộc theo tỉ lệ giữa đồng, bạc và vàng trong quá trình chế tác. Cấp độ màu của vàng hồng được chia thành:

  • Red gold – vàng hồng ánh đỏ: Trong cấp độ này, đồng chiếm ưu thế khiến vàng mang sắc đỏ nhiều hơn sắc vàng, tạo thành mà đỏ bắt mắt.  
  • Rose gold – vàng hồng đậm: Đây là loại vàng hồng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay nhờ sắc hồng ấm nồng.
  • Pink gold – Vàng hồng nhạt: Vì vàng chiếm tỷ lệ nhiều hơn nên sắc hồng chỉ còn ánh nhẹ, khó phân biệt với vàng vàng.

Lịch sử phát triển của vàng hồng

Vàng hồng được phát triển vào những thế kỉ thứ 7, tuy nhiên lúc này quá trình chế tác còn thô sơ dẫn đến hợp chất vàng hồng không có nhiều giá trị nhiều về vật chất lẫn trang sức. Tuy nhiên, vào thế kỉ 19, các cô gái Nga rất ưa chuộng sử dụng trang sức vàng hồng để tô điểm và giúp tôn lên nước da trắng hồng của mình. Chính nhờ trào lưu này, vàng hồng được biết đến rộng rãi và dần trở nên phổ biến tại các nước phương Tây.


--- Nguồn Precita ---

Tô Văn An
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục